Giới thiệu về Quy trình sản xuất cà phê rang xay theo đúng tiêu chuẩnCà phê rang xay sạch hiểu đơn giản là 100% cà phê. Không pha trộn thêm bất cứ thứ gì khác. Vậy quy trình sản xuất chế biến cafe rang xay sạch như thế nào là đúng chuẩn? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé. Ở đây chúng ta chỉ nói các công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất. Và chế biến cà phê sạch. Về cơ bản chúng ta đảm bảo rằng cà phê nhân đem vào sản xuất chế biến đạt chất lượng.
Phân loại hạt cafe rang xay


Cà phê hiện nay được chế biến theo hai phương pháp: Chế biến khô và chế biến ướt. Mặc dù phân loại kích cỡ hạt theo sàn là giống nhau nhưng các tiêu chuẩn khác thì cà phê chế biến ướt cao hơn hẳn.


Mục đích của việc phân loại hạt cà phê là loại bỏ những hạt đen, khuyết tật, hạt mối mốc không đạt tiêu chuẩn. Lựa chọn nguyên liệu tốt và đồng đều, giúp chế biến dễ dàng hơn. Đồng thời làm tăng chất lượng sản phẩm.

 


Hạt cà phê nhân
Hạt cà phê khi chưa rang có nhiều kích cỡ khác nhau, nhiều loại khác nhau nên giá trị kinh tế theo đó cũng khác nhau. Người ta phân loại cà phê theo kích cỡ dựa trên các yếu tố như kích cỡ sàn, tỉ lệ % thành hình, tỉ lệ % hạt đen vỡ,  tỉ lệ % tạp chất, độ ẩm…
Công đoạn rang cà phê


Trong quy trình sản xuất cà phê sạch, công đoạn rang cà phê quan trọng nhất và mang tính chất quyết định đến chất lượng của cà phê thành phẩm, dưới tác dụng của nhiệt độ các phản ứng hóa học diễn ra và tạo thành hương vị, màu sắc đặc trưng.


 


Sau quá trình rang hạt cà phê có độ bền cơ học giảm. Độ giòn tăng lên. Khi đó dưới tác dụng của lực cơ học trong quá trình nghiền hạt cà phê dễ dàng bị vỡ ra.

sản xuất cà phê sạch đảm bảo chất lượng
Công đoạn làm nguội cà phê


Cà phê sau quá trình rang có nhiệt độ cao làm cho các hợp chất tạo hương mới sinh ra tiếp tục bay hơi làm thất thoát hương. Vì vậy để tránh thất thoát hương thơm thì cà phê sau khi rang phải được làm nguội càng nhanh càng tốt.

 


Cà phê hạt nguyên chất Tam Lộc


 


Công đoạn xay hạt cà phê sạch


Quá trình xay hạt cà phê rang có mục đích chính là giảm kích thước của hạt cà phê. Phá vỡ cấu trúc vốn có của hạt cà phê rang. Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình pha chế khi có nhu cầu sử dụng. Tạo điều kiện cho một số loại khí thoát ra trong quá trình rang thoát ra ngoài.

 


cà phê bột rang xay nguyên chất
Việc xay hạt cà phê cũng rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ly cafe rang xay thành phẩm. Nếu máy xay cà phê của bạn không tốt. Hạt cà phê được xay không đều. Thì việc pha chế cafe rang xay sẽ gặp nhiều khó khăn, chất lượng không đảm bảo.Bạn thường sử dụng cà phê mỗi ngày ?

Bạn đang kinh doanh quán cà phê ?

Bạn đang lên kế hoạch kinh doanh cà phê sạch ?
=> Hãy để Tam Lộc Coffee tư vấn và phục vụ Bạn với phương châm phục vụ tận tâm và trách nhiệm cao, Sản phẩm cà phê đảm bảo ngon và sạch để bảo vệ sức khỏe cho bạn, gia đình bạn và khách hàng cũng như thương hiệu quán của bạn!

Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi 0987 428 428 (24/24).  Hân hạnh được phục vụ !

 Tam Lộc Coffee: Ly cà phê bạn uống hàng ngày có thực sự là cà phê? Có thực sự Ngon, Sạch? Hãy để chuyên gia Cà Phê Sạch am hiểu sức khỏe, đáp ứng gu thưởng thức của bạn !