1. Arabica: là loại hạt café được trồng nhiều ở vùng Cầu Đất. Hạt Arabica hơi dài, thường được trồng ở các vùng có chiều cao 600m các nơi có khí hậu nóng sốt. Arabica dễ trồng và năng suất cao nên rất được cư dân ưa trồng. Giống café này hiện tại đang có hai loại tại Việt Nam đó là: Catimor & Moka

cà phê arabica

1.1. Catimor: là dòng café có mùi hương nồng, hương vị hơi chua. Là giống cây tán thấp, có thể trồng liên tiếp, tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều diện tích trồng trọt. trong số những ưu điểm, điểm nhấn của giống café này là ít mắc bệnh rụng lá.

catimor cafe Việt Nam

1.2. Moka: là loại café có mừi hương lôi kéo, nhẹ nhàng, hạt moka lớn & đẹp hơn nhiều đối với giống khác, mùi thơm của chính nó rất riêng, rất quý phái, sexy nóng bỏng, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho người ăn chơi sành điệu. Moka hơi kén nơi trồng, nó chỉ cách tân và phát triển được ở các nơi có chiều cao từ 1500m trở lên nên có rất ít nơi có thể trồng được giống cây này. Nhưng vì hương vị thơm ngon của bản thân mình Moka được xếp vào danh sách những loại café quý và hiếm tại việt nam. thông thường là sự chọn lựa hàng đầu cho những nước châu âu.

Moka Coffee nguyên chất


2. Robusta: Đây là một trong những các loại café ngon nhất thế giới hợp với khí hậu vùng núi Tây Nguyên. Là một giống café phổ biến đạt trọng lượng lớn trong tổng sản lượng café toàn quốc. Robusta có khá nhiều ưu điểm như: hương thơm nồng dịu, vị đắng không chua rất tương thích với khẩu vị người việt. Cùng theo với Arabica, Robusta là 1 trong loại hạt café được yêu thích nhất nhưng hạt Robusta nhỏ hơn và đã được sấy trực tiếp chứ không lên men như Arabica. Được trồng đa số ở độ cao dưới 600m.

Robusta Coffee nguyên chất

3. Cherry: Café cherry hay còn được gọi là café mít là một trong giống café được ưa thích tại Việt Nam. Cherry nhân to, thon dài. là một loại có kháng thể chống sâu bệnh tốt. Thường được trồng ở những vùng đất cao, khô nắng gió nên giống hạt này không được phổ cập bằng Arabica & Robusta.


4. Culi: Culi là 1 trong các loại nguyên vật liệu làm ra chiến thắng của café đen Việt Nam. Hạt của café Culi to tròn, khi xay ra nước café có màu đen đặc biệt cho nên nó có mùi vị đắng hơn nhiều chủng loại hạt café khác. Culi thường được dùng để trộn lẫn với nhiều chủng loại hạt café khác tạo nên mùi vị cho các loại café ngon nhất tại nước ta dịu nhẹ, dịu hơn phù hợp với khẩu vị của đại không ít người dân Việt.

Cà phê Culi nguyên chất

Chúng ta vừa điểm qua một số loại café ngon nhất tại Việt Nam, đó là hàng nông sản năng suất cao đem đến giá trị kinh tế lớn cho Việt Nam Đồng thời cũng là loại hạt mang lại hương vị của sự đam mê & quyến rũ cho người sử dụng.
Nguồn: Sưu tầm/Internet