Thiết kế nội thất quán cafe bao gồm rất nhiều yếu tố cần chú trọng. Trong đó quầy bar đẹp trong thiết kế quán cafe là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà chủ đầu tư nào cũng đặc biệt quan tâm.  Vì vậy, bài toán đặt ra cho các KTS là bố trí quầy Bar như thế nào để tạo ra bố cục cân đối, vuông vắn, không có góc lồi, góc khuyết, những vẫn hòa hợp với phong cách quán? 


 


Mẫu quầy bar trong thiết kế quán cafe hợp lý phù hợp với loại hình kinh doanh, thông qua yếu tố độc đáo, khác biệt để thu hút khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh. Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế quầy bar cho quán café, quầy bar không chỉ là một vật trang trí, mà còn là một bộ phận quan trọng trong tổng thể không gian quán. Thiết kế tốt sẽ khiến quầy Bar vừa trở thành điểm nhấn của quán vừa hòa hợp và đồng bộ với không gian.Theo Phong thủy học, vị trí của quầy bar không có quy định cụ thể, nhưng phải đảm bảo tính hướng dẫn, thu hút ánh mắt của khách hàng tập trung vào, giúp khách hàng dễ dàng và thuận tiện trong việc gọi đồ uống và thanh toán khi ra về.


 


Có thể thấy, trong không gian các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, quán trà sữa… quầy bar café đang dần được cải tiến với những thiết kế mang phong cách mới lạ, tạo điểm độc đáo riêng tạo nên điểm nhấn cho quán.


Vấn đề đồng bộ, hòa hợp và tiện ích cho nhiên viêng pha chế, nhân viên đứng quầy thanh toán phải được đặt lên hàng đầu. Tiếp theo sẽ xét đến yếu tố thẩm mỹ, và tiện lợi cho khách gọi hàng. Một quầy bar đẹp trước hết có mầu sắc, kiểu dáng, chất liệu tương thích với phong cách thiết kế, sau đó là tính độc đáo, lạ mắt. Bên cạnh đó, thiết kế quầy bar sao cho trong quá trình pha chế, khách hàng có thể nhìn thấy được quy trình làm thức uống nhằm tạo sự tin tưởng về chất lượng. Về chiều dài của quầy bar cũng phải tính toán sao cho thuận tiện nhất khi di chuyển, pha chế, hay nhận order của khách hàng.